Thay đổi mô hình doanh thu kinh doanh dịch vụ của bạn và xem lợi nhuận của bạn tăng cao

Một trong những vấn đề lớn nhất của các doanh nghiệp dịch vụ nhỏ dựa trên tài năng hoặc chuyên môn của một người chỉ là – việc kinh doanh phụ thuộc vào tài năng và chuyên môn của chỉ một người.

Đối với các doanh nghiệp dựa trên sản phẩm, lợi nhuận tăng trưởng tương đối dễ dàng; các doanh nghiệp như vậy có thể mở rộng bằng cách xuất và / hoặc mở thêm chi nhánh, chỉ để đưa ra hai ví dụ. (Xem 10 cách hàng đầu để phát triển doanh nghiệp của bạn .)

Xem thêm : Khóa học Marketing
Nhưng nếu bạn có một doanh nghiệp dịch vụ, chỉ có rất nhiều giờ mỗi tuần bạn có thể làm việc. Và bạn chỉ có thể tăng tỷ lệ hàng giờ hoặc dự án của bạn rất nhiều trước khi bạn định giá chính mình ra khỏi thị trường. Điều đó có nghĩa là doanh nghiệp dịch vụ của bạn có mức trần lợi nhuận – mức trần có thể không cho phép bạn tạo thu nhập bạn cần.

Làm thế nào bạn có thể vượt qua và phát triển lợi nhuận kinh doanh dịch vụ của bạn? Đáp án đơn giản. Thay đổi mô hình doanh thu của bạn để lợi nhuận của doanh nghiệp dịch vụ (và thu nhập của bạn) không còn phụ thuộc vào bạn nữa.

Dưới đây là bảy cách để thay đổi mô hình doanh thu của bạn và làm cho lợi nhuận của doanh nghiệp dịch vụ độc tấu của bạn tăng vọt.

1) Thêm sản phẩm.
Hoàn toàn không có quy tắc bằng văn bản ở bất cứ nơi nào nói rằng một doanh nghiệp nhỏ phải là một doanh nghiệp dựa trên sản phẩm hoặc kinh doanh dịch vụ. Và đối với nhiều doanh nghiệp nhỏ, việc bán các sản phẩm liên quan đến các dịch vụ mà họ cung cấp là điều đương nhiên.

Các chất tẩy rửa thảm bán sản phẩm tẩy vết bẩn. Bác sĩ thú y bán thức ăn cho thú cưng. Nhìn vào các doanh nghiệp xung quanh cộng đồng của bạn và bạn sẽ thấy các ví dụ ở khắp mọi nơi. Thêm các sản phẩm phù hợp và lợi nhuận của bạn có thể tăng theo cấp số nhân!

Bí quyết: Hãy chắc chắn chọn các sản phẩm liên quan đến / bổ sung cho các dịch vụ bạn cung cấp. Bán các sản phẩm không liên quan không hoạt động.

2) Thuê và đào tạo.
Đây là một cách rõ ràng khác để thay đổi mô hình doanh thu mà nhiều doanh nghiệp dịch vụ đã sử dụng thành công. Nếu một người chỉ có thể kiếm được nhiều tiền như vậy, thì x số người làm điều tương tự có thể kiếm được nhiều tiền hơn đáng kể.

Nếu dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn cung cấp có thể được dạy cho người khác hoặc là một tài năng có thể được thuê, việc thuê và / hoặc đào tạo có thể làm việc rất tốt cho bạn. Chẳng hạn, nếu bạn là một nhà thiết kế, bạn có thể thuê các nhà thiết kế khác, cho phép bạn mở rộng danh sách khách hàng của mình. Hoặc suy nghĩ về việc giặt thảm một lần nữa. Nó sẽ dễ dàng cho anh ta hoặc cô ta đào tạo nhân viên để cung cấp dịch vụ tương tự

Bí quyết: Không bao giờ thuê mà không cần đào tạo. Ngay cả các loại sáng tạo cũng cần được đào tạo về các quy tắc nhà ở và văn hóa và tiêu chuẩn kinh doanh của bạn .

3) Sản xuất dịch vụ của bạn.
Bằng cách sử dụng dịch vụ mà bạn cung cấp và biến nó thành một gói sản phẩm, bạn sẽ tự giải phóng mình khỏi việc tính phí theo giờ và làm giảm khách hàng về nỗi sợ hàng giờ của họ tăng lên vô tận khi dự án kéo dài.

Một doanh nhân khao khát có thể muốn có một nhà tư vấn kinh doanh tạo ra một kế hoạch kinh doanh cho họ, ví dụ, nhưng phải e ngại về chi phí trả cho nhà tư vấn theo giờ. Nhưng trả một khoản phí cố định cho gói kế hoạch kinh doanh của nhà tư vấn làm cho nhà tư vấn tạo ra một kế hoạch hấp dẫn hơn và giá cả phải chăng – và nhờ nhà tư vấn bán hàng mà cô ấy sẽ không có.

Bí quyết: Hãy chắc chắn phát triển sản phẩm với thị trường mục tiêu của bạn – và hãy chắc chắn kiểm tra kỹ lưỡng trước khi tiếp thị chúng.

4) Thay đổi thị trường của bạn.
Ngay bây giờ có một sự ồn ào được thực hiện về giá cả khác biệt. Nhưng giá cả khác biệt đã tồn tại kể từ khi những người homo sapiens đầu tiên thực hiện bán hàng; những người khác nhau luôn sẵn sàng trả giá khác nhau cho cùng một thứ, vì vậy luôn có những thị trường nổi bật từ cấp thấp đến cao cấp. Walmart và Holt Renfrew đều bán quần áo nhưng với mức giá rất khác nhau.

Hãy nhìn kỹ vào thị trường của bạn; bạn có thể thay đổi mô hình doanh thu của mình bằng cách di chuyển lên mức giá cao hơn. Và đừng giới hạn bản thân chỉ nghĩ về mặt kinh doanh đối với mô hình kinh doanh tiêu dùng; xem xét thay đổi một doanh nghiệp để kinh doanh hoặc thậm chí kinh doanh theo mô hình chính phủ. Chính phủ, đặc biệt, nổi tiếng là trả nhiều tiền cho các sản phẩm và dịch vụ hơn các khách hàng tiềm năng khác.

Bí quyết: Khách hàng cao cấp thường yêu cầu môi trường cao cấp. Bạn có thể cần phải trang trí lại hoặc thậm chí di dời văn phòng của bạn nếu bạn có.

5) Đóng gói lại chính mình.
Giống như thị trường có các cuộc đình công có các mức giá khác nhau cho các dịch vụ, ngành nghề cũng vậy. Và những cuộc đình công đó có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa việc được trả tiền như một người thấp kém và được trả tiền như một ngôi sao. Bạn muốn trở thành ai hơn; người bảo vệ công cộng được trả lương thấp hoặc luật sư bào chữa quyến rũ mà mọi người sẵn sàng trả một khoản tiền lớn?

Đây là một bí mật; có nhiều ngành nghề mà bạn có thể chuyển từ nghề này sang ngành khác. Thợ cắt tóc có thể trở thành một nhà tạo mẫu tóc; nhân viên mát xa có thể trở thành một nhà trị liệu xoa bóp; người viết có thể trở thành một nhà phát triển nội dung. Tiêu đề quan trọng khi nói đến phí.

Tất nhiên, đóng gói lại bản thân không chỉ là vấn đề thay đổi những gì bạn tự gọi mình; nó cũng có thể liên quan đến việc cải thiện thông tin của bạn hoặc tăng sự nổi tiếng của bạn. (Xem 10 cách hàng đầu để được biết đến để được giúp đỡ về vấn đề này.)

Bí quyết: Đóng gói lại, giống như đổi thương hiệu , phải được hoàn thành. Nó có thể liên quan đến các thay đổi sâu rộng như di dời hoặc xây dựng lại danh sách khách hàng, vì vậy hãy chắc chắn bạn biết việc đóng gói lại sẽ liên quan gì trước khi bạn thực hiện.

6) Dừng thực hiện một lần; bán bảo trì cũng như dịch vụ.
Hãy nghĩ rằng bạn sẽ có thêm thu nhập bao nhiêu nếu thay vì trả tiền cho bạn để làm một việc, khách hàng hoặc khách hàng của bạn cứ trả tiền cho bạn. Đó là những gì mô hình doanh thu này là tất cả về. Ví dụ: nếu bạn là nhà thiết kế web, bạn có thể cung cấp dịch vụ duy trì trang web với phí hàng tháng hoặc hàng năm, thay vì chỉ thiết kế trang web cho ai đó.

Hoặc nếu doanh nghiệp của bạn đang lắp đặt hệ thống tưới tiêu, bạn cũng có thể cung cấp dịch vụ bảo trì cho khách hàng của mình, bao gồm tắt hệ thống cho mùa đông và bật vào mùa xuân – một ý tưởng tuyệt vời vì nó cũng sẽ cho bạn cơ hội kiểm tra hệ thống hơn hai lần một năm và phát hiện ra bất kỳ sửa chữa nào cần được thực hiện.

Bí quyết: Tập trung vào việc tạo ra một chương trình bảo trì nhằm giải quyết vấn đề hiện tại hoặc tiềm năng của khách hàng; đó là loại chương trình bảo trì sẽ dễ bán.

7) Trở thành một nhượng quyền thương mại.
Nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp thành công có thể được nhân đôi để cho phép những người khác có cùng tiềm năng thành công, nhượng quyền kinh doanh của bạn có thể mang lại nhiều tiền. Nhưng trước khi bạn bắt đầu tìm hiểu xem bạn có thể tính phí bao nhiêu cho mỗi bản sao của công ty, hãy đọc Nhượng quyền kinh doanh của bạn: Tổng quan để xem nhượng quyền có phải là một lựa chọn khả thi cho doanh nghiệp của bạn không. Nhượng quyền không chỉ là vấn đề mở các địa điểm chi nhánh; những gì bạn thực sự bán không phải là kinh doanh dịch vụ của bạn mà là hệ thống kinh doanh của bạn và không phải tất cả các doanh nghiệp đều là ứng viên phù hợp.

Bí quyết: Mở một văn phòng chi nhánh khác của doanh nghiệp của bạn trước khi nhượng quyền; nó sẽ cung cấp cho bạn cơ hội để kiểm tra mô hình kinh doanh của bạn và tìm ra các nút thắt trong hệ thống của bạn.

Mức thu nhập của bạn tùy thuộc vào bạn
Bạn không phải giải quyết cho những gì bạn cảm thấy là thu nhập thấp từ doanh nghiệp của bạn chỉ vì bạn tính phí theo giờ cho các dịch vụ của mình và không có thời gian để thêm bất kỳ giờ có thể thanh toán nào vào tuần của bạn. Các doanh nghiệp dịch vụ có thể kiếm được nhiều tiền như các doanh nghiệp sản phẩm thành công nhất. Tất cả những gì bạn phải làm là tìm ra cách bạn sẽ thay đổi mô hình doanh thu của mình để vượt qua mức trần lợi nhuận – và thực hiện nó.

You might also like

Leave a Reply