Những bài thuốc có tác dụng chữa bệnh zona thần kinh tác dụng cao

Y học hiện đại hay đông y trước đây đều có chung quan điểm zona thần kinh là một bệnh không quá phức tạp nhưng lại gây ra cảm giác rất khó chịu và gây nhiều phiền toái về mặt thẩm mỹ về sau. Chính vì điều này mà một bài thuốc đảm bảo đầy đủ các yếu tố về hiệu quả và thẩm mỹ là điều chúng ta quan tâm. Bài viết ngày hôm nay sẽ tìm hiểu về những bài thuốc có thể chữa khỏi bệnh zona thần kinh rất hiệu quả.

>> cach tri zona than kinh

Những bài thuốc có tác dụng cao

Đối với người bệnh xuất hiện vùng tổn thương màu đỏ, thể thấp nhiệt, mụn nước bị tụ lại một chỗ, mụn bị vỡ ra hoặc bị lở loét gây ra đau nhức, lưỡi có màu hơi đỏ thì cần phải giải độc, lương huyết và thanh hóa thấp nhiệt. Bạn cần sử dụng cách chữa bệnh zona thần kinh gồm đậu đỏ, dĩ nhân mỗi loại 15g, sinh địa, địa phu tử, kim ngân hoa, mỗi loại 12g, xích thược, xa tiền thảo, xa tiền tử, mã xỉ hiện mỗi loại 10g, bội lan và hoắc hương mỗi loại 9g, cao thảo 6g. Đem các loại nguyên liệu sắc thành 1 thang uống trong ngày.

>> chữa bệnh zona thần kinh

Bài thuốc giúp chữa bệnh zona thần kinh
Bài thuốc giúp chữa bệnh zona thần kinh

Đối với trường hợp bệnh nhân bị zona thần kinh do nhiễm độc và vùng tổn thương có màu đỏ, đồng thời xuất hiện những nốt ban có mước mọc tại một chỗ hoặc giống dải khăn, bên cạnh đó người bệnh kèm theo những triệu chứng như miệng đắng, cảm thấy nóng rát, họng khô, mất ngủ, lưỡi đỏ, bị táo bón, nước tiểu có màu vàng, mạch huyền thì cần phải điều trị thanh nhiệt tả hỏa, giảm đau và giảm độc.

Bạn cần dùng bài thuốc gồm sinh địa, liên kiều mỗi loại 12g, hoàng cầm, quán chúng, huyền sâm, đại thanh diệp mỗi loại 9g, xích thược, đơn bì sao mỗi loại 6g, lục đậu, rau sam mỗi loại 15g. Đem nguyên liệu sắc uống ngày 1 thang.

>> cách chữa zona thần kinh nhanh nhất

Nếu người bệnh là người lớn tuổi bị zona thần kinh do khí trệ huyết ngưng, khi vết thương đã lặn hết nhưng vẫn còn đau, lưỡi đỏ hoặc đỏ tối, ngũ tâm phiền nhiệt, mất ngủ, rêu lưỡi ít hoặc màu trắng nhạt, cần phải thư can và thông lạc giảm đau. Bạn có thể áp dụng bài thuốc tử căn, uất kim, kim linh tử, huyền hồ sách mỗi loại 9g, thanh bì, sài hồ mỗi loại 6g, đương quy, bạch thược sao mỗi loại 12g và xơ mướp 10g đem sắc uống.

Người bệnh nổi nốt ban đỏ, đau như lửa đốt, nốt mụn có nước, họng bị khô rát và luôn khát nước, bị táo bón, ăn không ngon, rất dễ nổi nóng, trong người khó chịu, nước tiểu có màu vàng đậm cần thanh nhiệt, giảm đau và giải độc. Sử dụng bài long đởm tả can thanh gồm có trạch tả, hoàng cầm, mộc thông, long đởm thảo, đương quy mỗi loại 12g, mạch môn, huyền sâm, sinh địa mỗi loại 16g và 6g cam thảo. Đem sắc uống ngày 1 thang.

Nếu bệnh zona thần kinh xuất hiện ở vùng đầu hoặc mặt thì cho thêm 12g hoa cúc, xuất hiện ở tay và vai cho độc hoạt, khương hoạt, ngưu tất mỗi loại 12g và khương hoàng 10g. Bệnh nhân đau nhiều cho thêm 10g xuyên luyện tử, 12g huyền hồ.

 

You might also like

Leave a Reply