Hân nói mát:-Vâng, giờ thì công to việc nhớn mẹ chỉ nhờ con giai mẹ thôi giá máy rửa xe

Anh ái ngại cho ông quá nên hứa bừa rằng sẽ về sông với hai ông bà cho vui. Nhưng anh chưa kịp tìm cách thoái thác thì Hân đã lặng lẽ dọn về ở tầng dưới nhà. Cô ta tuyên bô phải về trông nom ông bà, kẻo lúc họ ôm đau mà vợ chồng cô ở xa quá, không tiện. Điều đó hợp lý, anh cũng mừng. Nhưng nhìn ánh mắt có ý hả hê với nụ cười nửa miệng của Hân, anh hiểu bụng dạ cô ta. Cái chính là cô sợ anh chiêm mât một phần ngôi nhà đó. Anh giận Hân lắm.

Sự thực anh không bao giờ định lợi dụng nhà vợ. Huông hồ vợ chổng anh không kịp có đứa con nào, sợi dây quan hệ đã đứt đối phựt sau khi vợ anh chết. Đúng vậy, sau mua máy phát điện này bà thiêu tá về hưu, mua máy phát điện
cùng em gái chuyển về sông tại miền quê Nam Đinh, thì chi ngày giỗ ông nhạc. Khi mẹ vợ anh trở thành một bà già móm mém tóc bạc phơ, run rẩy đón anh từ cửa thì anh thực sự coi bà như mẹ đẻ.

Hôm qua bà thắc thỏm chờ đợi anh khiến mọi người ái ngại. Nhiều năm nay, sự có mặt của anh trong ngày giỗ ông máy hút bụi giá rẻ nhạc đã thành máy hút bụi giá rẻ niềm an ủi không gì sánh nổi. Anh biết như thê nên không nõ làm bà buồn lòng.

Tội nghiệp bà, cái hình hài ấy cũng chẳng còn lâu nữa. Trưa nay, trước mặt vợ giá máy rửa xe chổng Hân, bà nửa đùa nửa thật bảo anh:
– Mẹ nghe chừng chả thọ được giá máy rửa xe bằng ông ấy đâu. Sau này mẹ trông hết vào anh. Anh nhận led lo đại sự cho mẹ thì mẹ chả còn gì phải bận tâm nữa. Hân nói mát:
– Vâng, giờ thì công to việc nhớn mẹ chỉ nhờ con giai mẹ thôi. Anh hiểu đây là chuyện nói vui, nhưng anh cũng thây mát lòng. Giả dụ không có vợ chồng Hân, anh sẵn lòng chăm nom bà đến hết đời, còn hơn một người con trai, kể cả nếu anh.

You might also like

Leave a Reply