lá ổi trị hôi nách

Cách trị bệnh hôi nách bằng lá ổi đã qua kiểm nghiệm

Trị bệnh hôi nách có rất nhiều cách khác nhau, nhưng trị bệnh hôi nách bằng lá ổi thì ít người biết đến. Bởi chúng ta thường chỉ quan tâm đến công dụng chữa tiêu chảy, trị mụn, bổ sung khoáng chất trái ổi mà thôi. Người Ấn có câu “Vài trái ổi trong mùa sẽ không cần gặp bác sĩ cả năm”.

Đó là do ổi chứa nhiều vitamin, tỉ lệ chất xơ cao trong đó chỉ số đường huyết thấp nên giúp giảm cholesterol, ổn định huyết áp và bảo vệ tim mạch. Các chiết xuất từ lá ổi giúp ngăn ngừa ung thư, diệt khuẩn và khử mùi rất tốt.

Trong khi đó, mỗi gia đình người Việt đều có một gốc ổi, tại sao chúng ta lại không tận dụng cây thuốc quý trong vườn để làm thuốc trị bệnh hôi nách, tiết kiệm tiền bạc nhỉ?

Cách trị bệnh hôi nách bằng lá ổi

lá ổi trị hôi nách
lá ổi trị hôi nách

Tắm nước lá ổi giúp khử mùi cơ thể, đánh bay mùi hôi nách

Cách nấu nước tắm bằng lá ổi

Chuẩn bị; 1 nắm lá ổi to ( loại lá bánh tẻ) có cả cành ổi non thì càng tốt, 1 nắm lá bưởi ( loại bánh tẻ). 1 nồi nấu nước lớn ( đun được khoảng 3 -5 lít nước). Tất cả đều rửa sạch

Cách làm:

  • Bước 1: Cho lá ổi, lá bưởi vào nồi, đổ ngập nước ( ít nhất là 3 lít nước) rồi đun sôi
  • Bước 2: Vớt bỏ lá, chỉ lọc lấy nước hỗn hợp rồi hòa với nước sạch để tắm. Dùng khăn tắm sắp nước lá để chà sát nhiều lần lên vùng nách, hoặc ngâm mình trong nước là từ 10 – 15 phút.

Áp dụng 2-3 lần/tuần, mùi hôi nách sẽ dần biến mất, đồng thời da dẻ mịn màng, sáng khỏe đấy các bạn nhé!

Khử mùi hôi nách bằng lá ổi

Cách làm: Chọn 3-5 lá ổi non, rửa sạch rồi chà sát lên vùng nách, chú ý vừa chà vừa vò nát lá ổi để các dưỡng chất trong lá ổi thẩm thấu lên da. Chà liên tục từ 5 – 10 phút mỗi tối trước khi tắm sẽ giúp vùng nách không mùi, khô thoáng suốt cả ngày bạn nhé!

Chữa hôi miệng bằng lá ổi

ôi miệng cũng có nhiều nguyên nhân khác nhau, hôi miệng do bệnh tật, hôi miệng do ăn uống thực phẩm có mùi như cá, măng tây,…Và chúng ta có thể sử dụng lá ổi để hạn chế mùi hôi miệng nếu như không thể đánh răng ( chẳng hạn như dùng bữa trưa ở cơ quan).

Chọn 2-3 búp ổi non để nhai trong miệng, không cần nhả bã sẽ giúp khử mùi hôi hiệu quả đấy bạn nhé!

Ngoài ra, những người bị bệnh hôi nách cũng cần chú ý hơn đến chế độ ăn uống hàng ngày, hạn chế đồ cay nóng, thực phẩm có mùi nống, hắc để giảm thiểu các thành phầm có mùi trong mồ hôi. Chế độ làm việc, nghỉ ngơi hợp lý để hạn chế stress hay sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể.

Trang phục của người bị bệnh hôi nách cũng cần được chọn lựa kĩ càng, kiều dáng thưởng rộng hoặc thông thoáng vùng nách để dễ thoát hơi, không bị ứ đọng mùi.

>> xem thêm cách trị hôi nách vĩnh viễn tại nhà

You might also like

Leave a Reply