1.000 việc làm tại Hàn Quốc Trong phiên giao dịch đặc biệt ở Hà Nội

Ngày 1/12 tới, 1.000 vị trí việc làm dành cho lao động đã về nước từ Hàn Quốc sẽ được giới thiệu tại Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội. Đây là cơ hội tốt vào dịp cuối năm cho số lao động từng xuất khẩu sang Hàn Quốc chấp hành quy định về nước đúng thời hạn.

Theo Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội (Sở LĐ,TB&XH Hà Nội) để hỗ trợ người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS về nước tìm việc làm, ổn định cuộc sống.
Động viên người lao động yên tâm về nước khi hết hạn hợp đồng lao động, góp phần giảm tỷ lệ lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc, Trung tâm này phối hợp với Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐ,TB&XH) và Văn Phòng Đại diện Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD) tại Việt Nam tổ chức giới thiệu việc làm cho những người lao động nói trên tại số 215 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy và lúc 8h30 ngày 1/12 tới.
Phiên giao dịch việc làm sẽ có sự tham gia của 35 – 40 doanh nghiệp có vốn đầu tư của Hàn Quốc, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và trong nước, các doanh nghiệp tuyển lao động xuất khẩu trên địa bàn Thành Phố Hà Nội và các tỉnh lân cận.
di lao dong dai loan
Nhu cầu tuyển dụng lao động là hơn 1.000 chỉ với đa dạng các ngành nghề: Phiên dịch tiếng Hàn, quản lý, nhân viên Khách sạn – nhà hàng, Nhân viên kỹ thuật , Điện – điện tử, Bán hàng – Marketing, Xây dựng, nhân viên an ninh, Nhân viên giao hàng, Công nhân, Lao động phổ thông…. Đây là cơ hội việc làm miễn phí dành cho người lao động.
Theo ông Trần Viết Phú, phó hiệu trưởng Trường cao đẳng nghề kỹ thuật công nghệ TP.HCM, một lao động xuất khẩu phổ thông tại Nhật Bản nhận mức lương bình quan khoảng 100 USD, trong lúc đó lao động có tay nghề đạt theo tiêu chuẩn JID sẽ nhận được khoảng 4.000 USD. Vì vậy việc đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế để xuất khẩu lao động rất quan trọng. Để thực hiện được việc này, cần phải có sự tham gia mạnh mẽ của cơ quan quản lý nhà nước, đổi mới phương pháp quản lý và hiệu quả hoạt động bộ máy quản lý về phát triển nhân lực, có các cơ quan khảo sát và dự báo chính xác nhu cầu nguồn nhân lực XKLĐ tại các nước, khả năng, triển vọng. Thứ hai là phải có sự tập trung đầu tư về các nguồn lực, trong đó chú ý đến cơ sở vật chất, trang thiết bị phù hợp với sự phát triển của công nghệ, cần có cơ chế khuyến khích doanh nghiệp và xã hội hóa đào tạo nghề, có các chính sách hỗ trợ thiết thực cho lao động học nghề, nhất là kỹ thuật cao để “xuất khẩu lao động tinh”.
xkld dai loan
Bên cạnh đó, cơ sở đào tạo nghề XKLĐ phải xóa bỏ bao cấp, hoạt động tương tự như một doanh nghiệp theo cơ chế thị trường từ khâu tiếp thị, quản lý quá trình đào tạo, cung cấp sẩn phẩm, tạo thương hiệu, cạnh tranh… Cơ sở dạy nghề tìm nhiều giải pháp để đào tạo, tuyển dụng được đội ngũ giáo viên, kỹ thuật viên đạt chuẩn trình độ, kỹ năng nghề, tác phong công nghiệp theo các nước phát triển, giáo viên phải được trải nghiệm thực tế, đạt chuẩn ngoại ngữ phù hợp.
Muốn trình độ LĐXK tiếp cận được với trình độ quốc tế để “xuất khẩu tinh”, lao động trình độ cao và thống nhất đồng đều tại các địa phương, các cơ sở đào tạo thì phải sớm ban hành khung trình độ quốc gia, tiêu chuẩn kỹ năng nghề quốc gia tương đương các nước trong khu vực và quốc tế, công nhận lẫn nhau.

You might also like

Leave a Reply